468*60

สนใจโฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อที่ inbox

5/9/53

สถานที่ท่องเที่ยว พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยว
ที่ผมรู้สึกประทับใจที่นึงเลยล่ะครับ ในมุมมองของคนที่ไปพัทยากันส่วนใหญ่ก็มักจะไปเที่ยวพัทยาตอนกลางคืนกัน เพราะเมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนต่างชาติชื่นชอบมากพอสมควร แต่ผมไปในแบบไม่เที่ยวกลางคืนตามผับ หรือบาร์ครับ เพราะคิดว่าในกรุงเทพเองก็มี และอีกอย่างมาถึงที่นี่ก็อยากที่จะมาดู แหลมบาลีฮายยามค่ำคืนมาเพราะเห็นใคร ๆ บอกว่าสวย ผมเลยได้ขึ้นไปชม แหลมบาลีฮาย โดยมีคนพื้นที่พาขึ้นไป ขี่มอเตอร์ไซค์เช่าไปครับ ได้บรรยากาศ

การเดินทาง

1. มีรถโดยสารจากกรุงเทพฯ - พัทยา มีทั้งรถปรับอากาศและรถโดยสารธรรมดา โทร. 02-390-1230

2. รถไฟมีรถไฟไปพัทยาทุกวัน ๆ ละหนึ่งเที่ยว ขาไปเวลา 6.55 น. ขากลับเวลา บ่าย 2.40 น. ของทุกวัน โทร. 02233-7010,02-223-7020
3. ทางรถยนต์จากกรุงเทพฯไปจังหวัดชลบุรีจะใช้ได้หลายเส้นทางคือ

- ใช้เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี

- ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ - มีนบุรี ทางหลวงหมายเลข 304 ซึ่งจะผ่านทางฉะเชิงเทรา,บางปะกงและเข้าชลบุรี

- ใช้เส้นทางสายเก่าถนนสุขุมวิททางหลวงหมายเลข 3 ผ่านสมุทรปราการ ถึงแยก อำเภอบางปะกงจึงใช้ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าชลบุรี


ซึ่งทั้งสามเส้นทางที่เดินทางจากกรุงเทพฯจะมารวมอยู่ที่ชลบุรี ถึงจะใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทเพื่อเข้าสู่เมืองพัทยา ซึ่งใช้ถนนสามสายหลัก ๆ คือ พัทยาเหนือ อยู่ตางหลักกม. 144 ถนนพัทยากลาง อยู่ที่หลักกม. 145-146 และพัทยาใต้อยู่ที่หลักกม.147 ถนนทั้งสามเส้นทางนี้จะเลียบชาดหาดพัทยา
แหลมบาลีฮาย ถ่ายจากมุมสูง บนจุดชมวิวครับ สวยมากเลยใช่ป่าวครับ  ถ้าจะสวยมากถ้าได้มาชมด้วยตาคุณเอง แล้วคุณจะประทับใจเลยล่ะครับ
อันนี้เป็นมุมจากด้านล่างเขาตรงข้ามแหลม บาลีฮายครับ


 


หลังจากที่ไปเที่ยวชมทิวทัศน์ยามครับคืนแล้วผมก็จะเดินทางโดยรถมอไซค์มาที่ Walking Street ที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิง ผับ บาร์ ต่าง ๆ อันนี้เป็นภาพทางเข้าครับ แค่ตรงทางเข้าคนก็เยอะเต็มไปหมดล่ะ เสียงดนตรีก็ดัง แต่ข้างในมีของขายเยอะมากครับ ทั้งของกิน ของที่ระลึก การแสดงโชว์ต่าง ๆ ตอนที่ผมไปมีคนแสดงโชว์การเดาะบอลแบบมืออาชีพด้วย โดยการเขียนแผ่นกระดาษไว้ แปลไทยได้คร่าว ๆ คือผมอยากไปเตะฟุตบอลที่ยุโรป ไม่รู้ว่าทำมากี่ปีแล้ว ป่านนี้ได้ไปรึยังก็ไม่รู้ ผมเดินเข้าไปในงานได้ของติดไม้ติดมือมา 1 ชิ้น คือ พวงกุญแจพัทยา เก็บไว้เป็นที่ระลึก


อันนี้เป็นภาพภายใน Walking Street ครับ หลังจากเดินเสร็จแล้ว ก็เริ่มหิวแล้วซิครับไปหาอะไรอร่อย กินกันดีกว่า ผมคิดว่าร้านอาหารในพัทยาหากินไม่ยากครับ มีให้เลือกมากมายแต่ว่าร้านไหนล่ะที่อร่อย ในส่วนตัวผม ฮอพฟ์ บริว เฮ้าส์ ที่ตั้ง 219 M.10, ซอย 13/1 อาหารอร่อยดีครับ ที่สำคัญเบียร์สดอร่อยเย็นชื่นใจ  แล้วก็อีกที่ ที่อยากจะแนะนำคือ เบนิฮาน่า ห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์สเต๊กเฮาส์ อร่อยมาก ๆ ครับไปลองมาแล้ว ไปที่ไรต้องมาที่นี่ให้ได้เลย สถานที่ตั้ง ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า อย่าลืมแวะไปรับประทานกันนะครับ รับรองคอ สเต๊ก ต้องถูกใจแน่ ๆ

ที่พัก
ในส่วนตัวที่พักผมคิดว่าขึ้นอยู่กับความชอบนะครับ ชอบสะดวกอยู่ติดหาด ใกล้แหล่งท่องเที่ยว หรือจะธรรมชาติหน่อยไกลออกไป แล้วแต่ความชอบจริง ๆ ครับ 

Pattaya Parkเริ่มจาก Pattaya Park กันก่อนเลย เป็นสถานที่ ที่ผมชอบมาก ๆ เพราะเป็นที่เดียวที่ไปทีไรเสียวทุกที่ อย่าเพิ่งคิดไปไกลนะครับที่ทำให้เสียวคือ เครื่องเล่น 3 อย่างของที่นี่สิครับ แต่ละอัน ไม่ว่าจะเป็น Tower Shot รถไฟลาง ไวกิ้ง ปัจจุบันน่าจะมีเพิ่มอีกหลายอย่างเพื่อน ๆ ใครที่ไปมาแล้วมาอัพเดทกันหน่อยนะครับ

Tower Shot เป็นเครื่องเล่นที่ผมเก็บไว้เล่นท้ายสุดเลยเพราะทำใจอยู่นานมาก ผมชอบชมวิวบนที่สูงที่ไม่ใช่แบบนี้ ครั้งแรกที่เล่นยังจำได้ พอมันอัดแรงดันเสร็จ ซึ่งจริง ๆ ไม่รู้ว่าเสร็จเมื่อไหร่ด้วย รู้ตัวอีกทีตัวเองอยู่บนเวหาล่ะ พอพุ่งขึ้นไปเกือบถึงยอด รู้สึกเลยครับ ที่เขาบอกว่าขึ้นสวรรค์เป็นยังไง พอใกล้ ๆ ถึงยอดแล้วตัวเราจะลอยเหนือขึ้นที่นั่งนิดนึง ตอนนั้นรู้สึกสบายตัวมาก ๆ เลยครับ บวกกับได้ชมวิวเพียง 1 วินาทีได้ที่ลอยตัวอยู่หลังจากนั้นเหมือนลงนรกเลยครับ คราวนี้ถึงได้รู้อีกว่านรกมีจริง ลงมานี่เดินไม่ได้เลยครับ หัวใจหายไปไหนก็ไม่รู้ แต่ก็สนุกครับ

 
รถรางมหาสนุก สนุกจริง ๆ ครับอันนี้ได้รู้ด้วยว่าจะเสียวตอนไหนแถมมันยังจะมีกล้องมาถ่ายหน้าเราตอนเหวออีกพอรู้ว่ามีกล้องถ่ายอยู่พยามยามจะทำหน้าให้ดูดีที่สุด แต่ก็ทำไม่ได้ครับ แถมทุเรศกว่าเดิมอีก  

ไวกิ้ง อันนี้เสียวตลอดเลยครับแถมเวียนหัวชวนอ๊วกอีก อันนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไร ผมซื้อแบบบัตรรวมนะครับ 150 บาท เล่นได้ 3 อย่าง ก็ 3 อย่างที่แนะนำนี้แหละครับ แต่ตอนนี้ ราคาน่าจะขึ้นแล้ว

จริง ๆ แล้วมีหอคอยสูงมากเท่ากับตึกกี่ชั้นไม่รู้จำไม่ได้ล่ะ ประมาณ 60 กว่าชั้นนะถ้าผมจำไม่ผิด ขึ้นไปถ่ายรูปเก็บไว้ก็ดีครับ ตอนลงก็ลงมาด้วยกระเช้า หรือโรยตัวลงมาก็ได้ ตามแต่ความชอบเลยครับ ข้างในมีสวนน้ำด้วยนะครับ และก็มีสไลค์เดอร์น่าเล่นอันนี้ พิพิธภัณฑ์ Ripleys ครับรวมสิ่งแปลก ๆ มาไว้ที่นี่ครับค่าเข้า 150 บาท นะถ้าจำไม่ผิด ข้างในมีของแปลกเยอะมากครับ คนสูง 2 เมตรกว่า มัมมี่อียิปต์ มากมายเลยครับ แต่มัมมี่นี่สิครับทำผมตกใจร้องเสียงหลงมาทีล่ะ ในจะไอ้รูปริศนาที่เขียนว่าห้ามมองอีก ก็นิสัยคนไทยนี้ครับ อยากรู้ส่องเข้าไปก็อ๊าก อธิบายไปดูด้วยตาเลยดีกว่าครับ


ไปมาแล้วครับ ทะเลสวยมาก วันนั้นที่ไปนั่ง Speed Boat ไปราคาเหมาไป-กลับ 2000 บาท และมีเรือข้ามเกาะ นั่งเรือไปประมาณ 15 นาที พอไปถึงแล้วกิจกรรมที่เห็น ดูปะการังน้ำตื้น  และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง

        
   อันนี้ ตารางเดินเรือ ไปเกาะล้านครับ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวันและเวลา

แผนที่ เมืองพัทยา


จบทริปการท่องเที่ยวเมืองพัทยา แล้วครับ จริงแล้วยังมีส่วนที่ผมไม่ได้เอ่ยถึงมาอีกเยอะ สถานที่ท่องเที่ยว ของเมืองพัทยามันเยอะจริง ๆ ครับ ไหนจะ ปราสาทไม้สัจธรรม บันจี้ จัมพ์ สวนนงนุช หลายอย่างเลยครับ เรียกได้ว่าถ้าอยากไปให้ครบทุกทีจริงคงต้องอยู่อย่างน้อย 3-5 วัน ล่ะครับ

   

  สวนนงนุช พัทยา

ขอให้มีความสุขกับการท่องเที่ยวนะครับ แล้วไว้โอกาศหน้า จะพาคุณไปที่ไหนอีกรอติดตามกันได้ครับ รับรองถูกใจคนชอบท่องเที่ยวฤดูหนาว ท่ามกลางสายหมอกยามเช้าแน่นอนครับ